1. HƯỚNG DẪN ĐĂNG NHẬP

Để tham gia Đấu trường Chứng khoán Vietstock, người chơi có thể đăng ký tài khoản hoặc sử dụng tài khoản Facebook hay Gmail của mình để đăng nhập vào Đấu trường. Tất cả các hình thức đăng nhập đều hoàn toàn miễn phí.

Lưu ý: Sau khi đăng ký thành công Thành viên kiểm tra lại email của mình để thực hiện kích hoạt tài khoản. Trong trường hợp không thấy email xác nhận trong thư mục Inbox, vui lòng check trong thư mục Spam hoặc Junk Email. Thông tin đăng nhập tài khoản sẽ do thành viên tự thiết lập cho mình trong quá trình đăng ký.

Để đăng nhập Đấu trường bằng tài khoản Facebook, thành viên thực hiện các bước sau:

 • Trên giao diện trang chủ của Đấu trường, thành viên click vào biểu tượng
 • Hệ thống tự động chuyển đến khung đăng nhập của Facebook, tại đây thành viên hãy đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình.
 • Sau khi đăng nhập vào Facebook, hệ thống sẽ chuyển đến Đấu trường Chứng khoán Vietstock.

Để đăng nhập Đấu trường bằng tài khoản Gmail, thành viên thực hiện các bước sau:

 • Trên giao diện trang chủ của Đấu trường, bạn click vào biểu tượng
 • Và các bước tiếp theo được thao tác tương tự như đăng nhập bằng Facebook.

Sau khi đăng nhập thành công, hệ thống sẽ tự động cấp cho thành viên một tài khoản với số tiền ban đầu là 500,000,000 đồng. Đây là tiền ảo, chỉ có giá trị trong Đấu trường Chứng khoán Vietstock.

2. HƯỚNG DẪN ĐẶT LỆNH MUA/BÁN

Để thực hiện mua/bán cổ phiếu, thành viên vào tab "Đặt lệnh" trên thanh công cụ như hình hướng dẫn sau:

 • MCK: Nhập mã chứng khoán muốn giao dịch
 • Mua/bán: Chọn loại giao dịch là mua hoặc bán
 • Loại lệnh: Chọn loại lệnh muốn giao dịch (chi tiết các loại lệnh được sử dụng tham khảo tại Luật chơi)
 • Khối lượng: Nhập khối lượng chứng khoán muốn giao dịch (bên cạnh hiển thị thông tin khối lượng giao dịch tối đa theo quy định tại Luật chơi)
 • Giá: Nhập mức giá muốn giao dịch

Cột thông tin bên phải là chi tiết giao dịch của chứng khoán đang giao dịch trực tuyến trên thị trường thật tại Sở giao dịch chứng khoán.

Bấm nút “Thực hiện” để hoàn tất giao dịch, màn hình sẽ hiển thị kết quả đặt lệnh thành công hoặc không thành công kèm thông tin lý do không đặt lệnh thành công.

3. SỬA/HỦY LỆNH

Cho phép thành viên được sửa hoặc hủy toàn bộ lệnh chưa thực hiện và đang ở trạng thái chờ khớp.

Thành viên vào tab “Đặt lệnh”, tại mục “Giao dịch chờ xử lý” hiển thị thông tin về các giao dịch đang ở trạng thái chờ khớp, chọn giao dịch cần điều chỉnh và bấm nút hành động “Sửa” hoặc “Hủy”.

 • Nếu chọn Sửa, thành viên sẽ thay đổi khối lượng và giá theo mong muốn ở phần Đặt lệnh.
 • Nếu chọn Hủy, lệnh Mua/bán sẽ được hủy.

Tại tab này, thành viên có thể tra cứu thêm thông tin Lịch sử giao dịch bao gồm chi tiết tất cả các lệnh đã đặt sắp xếp theo thời gian đặt lệnh cùng trạng thái “Đã khớp” hoặc “Đã hủy”.

4. TRA CỨU TÀI KHOẢN VÀ QUẢN LÝ DANH MỤC

Vào tab "Quản lý tài sản" để tra cứu tiền và chứng khoán hiện có trong tài khoản của thành viên. Đồng thời, thành viên có thể xem chi tiết lãi/lỗ của từng mã chứng khoán tại thời điểm hiện tại cũng như lãi/lỗ của toàn danh mục chứng khoán đang sở hữu

Người chơi chỉ bán được cổ phiếu khi cột "CK khả dụng" thể hiện ở mỗi mã chứng khoán có số lượng lớn hơn 0 (không). Đối với những cổ phiếu mua đã khớp và đang chờ về, người chơi có thể theo dõi ở cột "CK mua chờ về".

5. ỨNG TRƯỚC TIỀN BÁN (UTTB)

Để thực hiện Ứng trước tiền bán Thành viên vào tab “Quản lý tài sản”. Thành viên có thể UTTB một phần hoặc toàn bộ số tiền bán khớp lệnh thành công bằng cách nhập dữ liệu vào ô “Số tiền yêu cầu ứng trước”. Chọn nút “Đồng ý” để hoàn thành giao dịch.

Thông tin về nguyên tắc sử dụng dịch vụ tham khảo thêm tại Luật chơi.

6. HƯỚNG DẪN MỜI NGƯỜI CHƠI

Bước 1: Vào tab "Cuộc đua" >> chọn “Danh sách cuộc đua”, ở danh sách “Những cuộc đua đang hoạt động trên hệ thống”, thành viên bấm “Mời” (cột Mời bạn bè) tại cuộc đua mà mình muốn mời người khác tham gia.

Bước 2: Thành viên có thể mời một thành viên khác tham gia vào cuộc đua mình đang tranh tài tại ô số 1 hoặc có thể mời cùng lúc nhiều bạn bè để tranh tài bằng cách nhập danh sách email cần mời vào ô số 2. Sau đó bấm chọn "Mời". Việc thi tài cùng bạn bè sẽ tạo cho người chơi sự hào hứng trên đường đua.

7. HƯỚNG DẪN GIAO DỊCH KÝ QUỸ - MARGIN

Thành viên thực hiện việc giao dịch ký quỹ tương tự như giao dịch thông thường. Theo dõi các thông số về Tài sản ở tab "Quản lý tài sản/ Tình trạng tài khoản và sức mua".

Ngay sau khi đăng nhập vào, thành viên vào "Quản lý tài sản", bấm nút "Mua" để có thể đặt lệnh.

Đặt lệnh khi giao dịch ký quỹ

Thành viên thực hiện việc đặt lệnh giao dịch ký quỹ tương tự như ở tài khoản thường. Điểm khác biệt duy nhất là ở bên dưới nút "Thực hiện" sẽ hiện lên thông tin về Sức mua tối đa, Tỷ lệ ký quỹ và Danh sách các mã được giao dịch ký quỹ.

Theo dõi Tình trạng tài khoản khi giao dịch ký quỹ

Trong tab "Quản lý tài sản/ Tình trạng tài khoản và sức mua", thành viên có thể theo dõi các thông tin như Giá trị chứng khoán, Số dư tiền mặt, Nợ vay, Chi phí lãi vay, Tổng tài sản, Giá trị tài sản ròng, Tỷ lệ ký quỹ hiện tại, Tỷ lệ ép bán.

Tìm hiểu thêm thông tin về quy định và danh sách các MCK được giao dịch ký quỹ tại tab Luật chơi.

8. TRA CỨU THỨ HẠNG CUỘC ĐUA

Tại tab Xếp hạng, thành viên có thể xem nhanh Top 10 người chơi đang dẫn đầu cuộc đua. Thành viên tra cứu thứ hạng của mình hoặc bất kỳ người chơi nào bằng cách gõ “Tên đăng nhập” muốn tìm kiếm vào ô trống dưới cột “Người chơi” và nhấn Enter, màn hình sẽ hiển thị thông tin chi tiết về thứ hạng của người chơi muốn tra cứu.

Ngoài ra, thành viên có thể truy cập vào Profile cá nhân (mũi tên xổ xuống bên cạnh Tên đăng nhập tại góc trên bên phải màn hình) để xem nhanh về hoạt động của mình với thông tin Tổng tài sản và thứ hạng trên tổng số người chơi.

9. CHỈNH SỬA THÔNG TIN TÀI KHOẢN

Vào mục Thông tin tài khoản (mũi tên xổ xuống bên cạnh Tên đăng nhập tại góc trên bên phải màn hình), bấm chọn “Chỉnh sửa” để điều chỉnh các thông tin cá nhân hoặc “Đổi mật khẩu” để thay đổi mật khẩu đăng nhập.

Mong rằng Đấu trường Chứng khoán Vietstock sẽ là sân chơi bổ ích, đầy hấp dẫn - nơi các nhà đầu tư kỳ cựu thể hiện tài năng và chiến lược đầu tư để thể hiện mình và giành được nhiều giải thưởng hấp dẫn và các nhà đầu tư mới tham gia thị trường có thể thực hành việc đầu tư chứng khoán trước khi bước vào thị trường thật đầy cam go và khốc liệt.

Chi tiết liên hệ:

Phòng Kinh doanh

Hotline: 0908 16 9898 - ĐT (028) 3848 7238 (ext: 102)

Email : dautruong@vietstock.vn

BQT Đấu trường Chứng khoán Vietstock